Giỏ hàng ( 0)

Gian hàng trưng bày áo mưa, khẩu trang của bà Nguyễn Thị Sáu trên đường Cách Mạng tháng Tám 10 ngày nay luôn đông người dừng chân trước những cơn mưa bất chợt. Chỉ cần trời đang nắng chang chang chợt chuyển mây đen đe dọa, hàng bà Sáu lại vơi đi hơn 10 chiếc áo đủ loại mỏng, dày; bất kể chỉ mươi mười lăm phút sau mây nhường chỗ cho nắng.

"Đầu mùa mưa nên nhiều người hay quên đem theo áo mưa, thậm chí lười mang nên mới bán được nhiều cái", bà Sáu cười nói.

Cơn mưa nhỏ chiều 9/5, nhiều người đi đường dừng chân ghé chọn chiếc áo mưa. Ảnh: Hồng Phúc.

Cô bán hàng áo đi mưa trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, cho biết mùa này bán được áo mưa nhiều, tăng gấp đôi cùng kỳ năm ngoái. Tuy chỉ treo một chiếc áo hờ hững trên quầy tạp hóa nhưng cô chủ tiết lộ, khi nào trời chực đổ mưa, khách cần bao nhiêu hàng cũng có.

Lựa chọn cho cô con gái học lớp 5 chiếc áo mưa nhỏ bỏ kèm trong cặp tại siêu thị Co.op Cống Quỳnh, chị Hoa cho biết, mùa mưa đã đến, cần trang bị cho con một áo mưa cánh dơi. Giá một sản phẩm cho trẻ em tại siêu thị từ 22.000 đến 40.000 đồng. Còn chị Mai Thanh ở quận Bình Thạnh thì tìm kiếm cho con một bộ áo đi mưa vì "từ nhà đến trường rất xa nên cháu mặc cả bộ sẽ không bị ướt hay văng nước đọng trên đường".  

Đại diện Coopmart cho biết, đã chuẩn bị cho mùa mưa đến sớm hơn mọi năm bằng cách nhập hàng áo mưa vào kho kể từ hơn một tháng nay. Nhãn hiệu được người tiêu dùng lựa chọn là Rạng Đông, Rando.

Nhân viên trực quầy áo mưa Co.op Cống Quỳnh cho biết, khách có xu hướng lựa chọn áo mưa cánh dơi Rạng Đông nhiều hơn vì giá cả phải chăng, chất liệu tốt, mặc vào nhanh, thuận tiện hơn áo mưa bộ. Còn sản phẩm của Rado chủ yếu là áo mưa bộ, giá cả có khi lên đến 220.000 đồng một bộ.

Hiện sức mua tại siêu thị vẫn chưa rộn rã do chỉ mới mưa đầu mùa. Giá cả năm nay cũng sẽ nhỉnh lên 10% so với năm trước do ảnh hưởng của mặt bằng tăng giá chung, đại diện Coop cho biết.

Giá mỗi chiếc áo mưa này là 35.000 đồng, tăng 5.000 đồng so với năm ngoái. Ảnh: Hồng Phúc

Năm nay trong số các loại áo mưa thì áo mưa mỏng dùng một lần có giá 3.000 đồng được bán chạy nhất, vì gọn, giá rẻ. Chủ cơ sở sản xuất áo mưa gia công Hoàng Vũ cho biết, loại áo này đi 1 lần là rách nhưng được chuộng nhất, giống như "khát nước uống ly trà đá", một kiểu "mỳ ăn liền", giá rẻ mà tránh được bệnh.

Ông chủ này cũng nhận xét, tháng 5 là tháng phải sản xuất nhiều nhất do đầu mùa mưa, người dân chưa có sự chuẩn bị. Bắt đầu vào mùa mưa, mỗi ngày cơ sở đưa ra thị trường 400-500 chiếc loại áo cánh dơi, cổ rùa, cung ứng chủ yếu cho các chợ đầu mới và đi các tỉnh. Do giá vải và tiền công tăng, nên năm nay giá bán một chiếc áo mưa của cơ sở Hoàng Vũ cũng tăng 2.000 đồng một sản phẩm.

Bạn sinh viên Nguyễn Thị Lý, trường đại học KHXH&NV, cho biết thường chọn mua loại áo mưa bỏ túi nhỏ, giá 5.000 đồng tại siêu thị, chất liệu tốt hơn loại bọc 3.000 đồng. Lý giải thích, ưu điểm của loại áo này là nhỏ, gọn, không chiếm nhiều chỗ trong túi xách, mặc vào lại rất gọn gàng, tuổi thọ nếu dùng kỹ cũng 1-2 tháng.

Năm nay nhiều doanh nghiệp cũng đặt hàng sỉ để trang bị cho cán bộ, công nhân viên vào mùa mưa. Nhân viên một công ty sản xuất trên đường 3/2 cho biết, khoảng vài ngày nữa sẽ được phát loại áo mưa của đơn vị có chất lượng tốt, bền hơn các loại bán trên thị trường, lại có logo doanh nghiệp nên nhiều người rất thích.

 Theo: Bạch Hường - vnexpress.net

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ Trợ Kỹ Thuật
Kinh Doanh Áo Mưa
My status
Kinh Doanh Áo Mưa 1
- CHỈ THỊ VỀ HẠN CHẾ CÁC CHẤT NGUY HIỂM RoHS
- NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU 2013
- GIỚI THIỆU SẢN PHẨM STRETCH HOOD FILM
- GỚI THIỆU BẢNG ĐỘC QUYỀN KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP
- Chúc Tết Đầu Năm 2014 của Tổng Giám Đốc và Ban Lãnh Đạo Công Ty CP Nhựa Rạng Đông
- CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA RẠNG ĐÔNG tham gia Hội chợ Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao 2014 tại An Giang
- ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA RẠNG ĐÔNG THAM GIA LỄ HỘI ÁO DÀI LẦN 1 - 2014
- Chương trình bán hàng giảm giá từ 40 % đến 60% đối với một số các mặt hàng Áo mưa của Công ty
- BUỔI GIAO LƯU VỚI TIẾN SĨ LÊ THỊ TRÚC ANH NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03 TẠI CÔNG TY CP NHỰA RẠNG ĐÔNG
- Báo Cáo Thường Niên 2013 - Công Ty Cổ Phần Nhựa Rạng Đông
- ÁO MƯA RẠNG ĐÔNG ĐẾN VỚI CÔNG NHÂN
- CÔNG TY CP NHỰA RẠNG ĐÔNG THAM GIA HỘI CHỢ HVNCLC 2014 TẠI NHÀ THI ĐẤU PHÚ THỌ - TP. HCM
- NHỰA RẠNG ĐÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY NHỰA THỨ 2 TẠI KHU CÔNG NGHIỆP TIÊN SƠN-BẮC NINH
- HỘI THAO CHÀO MỪNG NGÀY 30/04 VÀ 01/05/2014
Bạn chọn tiêu chuẩn khi mua Áo Mưa?
Áo Mưa chất lượng tốt
Áo mưa thời trang
Áo mưa tiện lợi
Áo Mưa Có thương hiệu
Không có tiêu chuẩn
Thống kê
Đang online 2
Lượt truy cập 2037297
thiết kế web